8 PHƯƠNG PHÁP THẦN THÁNH GIÚP BẠN VƯỢT QUA KÌ THI

Đã là học sinh/sinh viên thì có lẽ tất cả đều có một nỗi sợ chung mang tên “kì thi”. Dưới đây là 8 phương pháp thần thánh Bubble gợi ý giúp bạn vượt qua kì thi.

1. Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lí trước kì thi

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây không phải là điều ai cũng làm được. Hãy check lịch kì thi trước khi lên kế hoạch ôn tập. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hay môn thi và lập kế hoạch dựa trên thời gian biểu đó. Bạn có thể cần nhiều thời gian ôn tập cho môn này hơn môn kia nên hãy cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Tuyệt đối không để “nước đến chân mới nhảy” nhé!

2. Tóm tắt sơ lược kiến thức môn học trong kì thi ra giấy

Việc viết ra bằng tay, mặc dù khá tốn thời gian, nhưng lại giúp tăng khả năng ghi nhớ. Viết lên bất cứ đâu bạn thích, viết lên thẻ ghi nhớ, ra sổ tay, hoặc vẽ ra thành dạng sơ đồ. Những ý tưởng được tóm gọn nhắc cho bạn tất cả những điều quan trọng cần phải biết cho kì thi sắp tới đó.

3. Học nhóm trước kì thi

Có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Rủ bạn bè của bạn để học nhóm trước kì thi. Bạn có thể có những câu hỏi mà bạn của bạn biết trả lời và ngược lại. Tuy nhiên, cần đảm bảo là các bạn sẽ tập trung vào việc học tập thay vì sa đà vào tán gẫu hay vui đùa trong khoảng thời gian đã thống nhất thì cách học này sẽ là một trong những cách vô cùng hiệu quả.

4. Thực hành trên đề thi cũ

Thường cấu trúc đề thi sẽ không có sự thay đổi nhiều qua các năm. Thử tìm những đề thi cũ và thử làm nó. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi. Bên cạnh đó, hãy giới hạn thời gian làm bài. Điều này sẽ giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi trong kì thi.

5. Ngủ đủ giấc

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng chứng mất ngủ sẽ làm giảm trí nhớ. Việc thức trắng đêm để học bài sẽ chẳng giúp ích được gì khi mà bạn không nhớ được những gì mình đã học suốt đêm trước đó. Hay tệ hơn, bạn bước vào phòng thi với một trạng thái buồn ngủ thì cũng không thể nào hoàn thành bài thi tốt.

6. Tránh xa các đồ dùng công nghệ

Đây có lẽ là điều khó làm nhất với sinh viên trong thời đại công nghệ thông tin. Không ít người trong chúng ta không thể nào đặt điện thoại xuống dù chỉ trong một phút. Hãy tự đặt ra thử thách cho bản thân, không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc có thể đặt điện thoại xa tầm tay của mình.

7. Đừng cố học trước giờ thi

Điều bạn cần làm trước giờ thi là thư giãn, hít thở thật sâu, chuẩn bị tâm lí thoải mái để bước vào phòng thi. Việc cố nhồi nhét trước giờ thi chỉ khiến bạn dễ nhớ trước quên sau, nhầm lẫn kiến thức.

8. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ bạn cần dùng trong kì thi và chắc chắn đó là những thứ bạn được phép mang theo vào phòng thi. Hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ vào tối hôm trước và để sẵn trong túi. Đừng bỏ qua bước này, một điều nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Trên đây là một vài bí quyết mà bạn có thể áp dụng trong kì thi để đạt kết quả tốt nhất. Hãy chia sẻ phương pháp của bạn với Bubble nhé. Chúc bạn đạt điểm cao trong kì thi sắp tới!