7 THÓI QUEN GIÚP BẠN TẬP TRUNG TỐT HƠN

Trong bất cứ việc gì bạn làm, sự tập trung là điều vô cùng quan trọng. Ắt hẳn rằng ai cũng từng ngồi bên bàn học nhiều giờ liền nhưng chẳng giải xong một bài tập. Hoặc là đang làm một việc gì đó nhưng lại quên mất mình đang làm gì. Tưởng mình làm rất nhiều nhưng thực ra lại chẳng làm được gì. Rồi một ngày trôi qua trong vô ích. Tất cả đều là hậu quả của việc thiếu tập trung.

Dưới đây nhà Bub xin gửi đến bạn 7 thói quen giúp bạn tập trung tốt hơn nhé 😀

1Ngủ ngon giấc

Thói quen này chẳng có gì đặc biệt nhưng chưa chắc đã dễ thực hiện. Khi lên giường ngủ, hãy gạt hết mọi nỗi lo âu trong đầu bạn. Hãy thư giãn, nghe vài bài nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ.

Nếu bạn không biết thì việc mất ngủ có thể gây ra những triệu chứng mất tập trung kéo dài và thậm chí là cả suy nhược cơ thể. Làm sao bạn có thể tập trung được khi hai con mắt thì cứ chực nhắm lại, miệng thì ngáp liên tục cơ chứ!

 

Kết quả hình ảnh cho mất ngủ

Hình minh họa

2. Tránh xa mạng xã hội

Đọc tới đây bạn có giật mình không? Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng có quá nhiều thứ hấp dẫn và cám dỗ chúng ta. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn lướt Facebook sau mỗi… vài phút làm việc. Tất nhiên, nó sẽ làm bạn mất tập trung rất, rất nhiều.

Nếu có thể, hãy tắt hết thông báo từ mạng xã hội khi làm việc. Tốt hơn nữa là hãy tránh xa chiếc điện thoại của bạn đi!

 

Hình ảnh có liên quan

Hình minh họa

3. Chỉ làm việc vào thời gian làm việc

Đừng quá tham công tiếc việc đến mức đem chúng đến mọi nơi như là bàn ăn, giường ngủ… Không phải cứ làm nhiều là sẽ tốt.

Hãy tập thói quen dành cho não bộ khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để chúng có khả năng phục hồi, và sau đó có thể bạn sẽ tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Hình ảnh có liên quan

Hình minh họa

4. Làm việc vừa sức

Đừng cố ép bản thân mình làm việc quá sức. Ví dụ như làm quá nhiều công việc cùng một lúc. Điều đó chẳng mang đến kết quả tốt cho bạn mà chỉ làm mọi thứ càng tệ đi. Quá nhiều việc đồng nghĩa với quá nhiều thứ sẽ tồn tại trong đầu bạn cùng một lúc. Cuối cùng bạn chẳng thể tập trung giải quyết một cái nào cho ổn thỏa. Chúng cứ ở đó, đan xen nhau, và rối rắm.

Hãy làm một khối lượng công việc vừa phải, vừa sức mình. Một người làm nhiều việc một lúc mà không hiệu quả sẽ chẳng bao giờ được đánh giá cao bằng một người chỉ làm một việc nhưng lại thực sự tốt. Bạn là con người, với một cái đầu với hai cái tay. Chứ chẳng phải ba đầu sáu tay đâu!

Kết quả hình ảnh cho work

Hình minh họa

5. Đơn giản hóa công việc

Hãy tập thói quen lên kế hoạch giải quyết công việc. Đừng phức tạp hóa vấn đề, ngồi xuống và suy nghĩ thật kĩ xem bước đầu tiên phải làm gì, kế tiếp phải làm gì… Việc thực hiện theo kế hoạch đơn giản sẽ giúp tập trung vào công việc hơn là đưa ra quá nhiều phương pháp xử lí chúng nhưng cuối cùng lại phải suy nghĩ xem sẽ sử dụng cách nào. Và rồi tất cả lại chẳng đi đâu tới đâu.

Kết quả hình ảnh cho simple

Hình minh họa

6. Thư giãn đúng cách

Điều này có lẽ cũng chẳng xa lạ gì với phần lớn chúng ta. Dù đó là xem những đoạn video vui nhộn, ngồi nghe nhạc, đi dạo vài phút,… thì chúng đều vô cùng hiệu quả để não bộ tìm được sự thư giãn sau quá trình hoạt động của nó. Ví dụ, cứ làm việc được một tiếng thì nghỉ ngơi 10 phút. Thử đi, rồi bạn sẽ thấy nó giúp bạn tập trung hơn rất nhiều.

Thói quen giải lao hợp lý cho phép bạn có sự tập trung tốt hơn, nhưng sa đà vào nó lại có thể khiến bạn quên mất là mình đang làm điều gì. Hãy cố gắng kiểm soát khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình nhé.

Kết quả hình ảnh cho relax quoté

Hình minh họa

7. Tạo To Do List

Một thói quen chưa bao giờ hết hiệu quả trong công việc. Nó chẳng có gì phức tạp cả, hãy viết ra những việc bạn cần làm trong ngày, trong tuần vào một tờ giấy, một quyển sổ tay hay vào bất cứ chỗ nào mà bạn có thể quan sát thường xuyên. Bằng cách đó bạn sẽ luôn biết được mình cần làm những gì và đã làm được những gì. To Do List sẽ giúp bạn tập trung vào những việc bạn cần phải tập trung.

Kết quả hình ảnh cho to do list

Hình minh họa

 

Cùng chia sẻ các thói quen giúp tập trung hơn của bạn với Bubble nhé ^^